Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm? Như chúng ta đã biết, quạt tản nhiệt chỉ làm mát được một phần CPU và GPU. Khi gập màn hình laptop, tấm nền LCD sẽ tiếp xúc gần với thân máy có nhiệt độ cao, điều này dễ gây các tình trạng hư hỏng màn hình. Tương tự như các thiết bị điện tử khác, tấm nền LCD cũng có ngưỡng nhiệt độ an toàn của riêng nó dao động từ 40 – 60 độ C. Màn hình máy tính xách tay khi gập giữ một lớp không khí giữa chính nó và thân máy tính xách tay, nên có thể tưởng tượng rằng nhiệt độ trong khoảng trống đó có thể cao đến mức ảnh hưởng đến tuổi thọ của các tinh thể lỏng hoặc lớp phủ của màn hình.

Laptop Cũ Giá Rẻ Tại Vinh

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?

Nếu sử dụng máy tính xách tay đi kèm với một màn hình bên ngoài được gắn trên bàn làm việc, có thể chúng ta sẽ muốn gặp màn hình máy tính để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, máy tính xách tay của chúng ta không được thiết kế để hoạt động khi gập màn hình, điều đó có thật sự đúng hay không? Mối quan tâm chính khi chúng ta sử dụng máy tính xách tay gập màn hình dù cho hệ thống vẫn đang chạy là có được làm mát đầy đủ hay không. Tuy nhiên điều đó cũng có thể đúng hoặc sai bởi phụ thuộc phần lớn vào thiết kế tản nhiệt của từng loại máy tính xách tay khác nhau. Nếu như bạn đang nghĩ đến một chiếc MacBook Air M1 hoặc M2 không sử dụng quạt tản nhiệt, hiệu suất thấp thì việc gập máy tính dù hệ thống đang chạy hoàn toàn có thể.

Mặt khác, nếu sử dụng một máy tính hiệu năng cao, một laptop gaming thì nhiều khả năng khu vực phía trên của máy tính đóng vai trò khá quan trọng trong việc tản nhiệt. Nếu gập máy màn hình ngay lập tức có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông luồng hơi nóng cần được thoát ra. Một số dòng máy tính xách tay được thiết kế phần màn hình khi mở lên có thể nâng phần dưới của máy khỏi mặt bàn. Với kiểu thiết kế này, chúng ta càng không nên chạy hệ thống với màn hình được gập.

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?

Như chúng ta đã biết, quạt tản nhiệt chỉ làm mát được một phần CPU và GPU. Khi gập màn hình laptop, tấm nền LCD sẽ tiếp xúc gần với thân máy có nhiệt độ cao, điều này dễ gây các tình trạng hư hỏng màn hình. Tương tự như các thiết bị điện tử khác, tấm nền LCD cũng có ngưỡng nhiệt độ an toàn của riêng nó dao động từ 40 – 60 độ C. Màn hình máy tính xách tay khi gập giữ một lớp không khí giữa chính nó và thân máy tính xách tay, nên có thể tưởng tượng rằng nhiệt độ trong khoảng trống đó có thể cao đến mức ảnh hưởng đến tuổi thọ của các tinh thể lỏng hoặc lớp phủ của màn hình.

Dù nhiệt độ cao có thể chưa làm hỏng màn hình ngay trong thời gian ngắn, thế nhưng nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của tấm nền. Thế nên để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình, chúng ta nên để màn hình máy tính xách tay ở trong một phạm vi nhiệt độ lý tưởng. Vậy thì cách tốt nhất là chúng ta chỉ nên gập màn hình máy tính xách tay với một góc nghiêng vừa đủ để màn hình tắt, nhưng vẫn không gây ảnh hưởng tới màn hình bởi nhiệt độ, miễn làm sao hơi nóng không thoát trực tiếp lên màn hình. Thế nhưng điều này cũng sẽ khiến cho bụi dễ dàng bám lên bề mặt laptop và màn hình hơn, chúng ta sẽ phải tốn thời gian và chi phí để vệ sinh.

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?2

Nếu như máy tính xách tay đang trở nên quá nhiệt và làm giảm hiệu suất hoạt động của nó khi gập màn hình thì đây chắc chắn là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Chúng ta chỉ nên cho máy hoạt động ở tác vụ nhẹ nhàng, mang hiệu suất thấp khi có nhu cần gập màn hình lại, điều đó sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng của máy. Mặc dù phải tính tới mọi trường hợp có thể xảy ra nhưng việc màn hình máy tính bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thoát ra bên ngoài vẫn tương đối hiếm gặp.

Suy cho cùng, cách tốt nhất và an toàn nhất để bảo vệ máy tính xách tay của chúng ta là phải mở màn hình khi chạy hệ thống bên trong. Ngoài ra, chúng ta cũng nên “sắm” thêm một màn hình phụ kết nối bên ngoài và nó sẽ có ích hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng một màn hình duy nhất. Dù biết khi gập màn hình lại và chạy hệ thống kèm theo màn hình rời bên ngoài sẽ giúp tiết kiệm không gian nhưng đừng nên quá quan tâm tới hình thức và tính thẩm mỹ vì nó có thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như dễ gây hư hỏng cho máy tính xách tay của bạn.

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ, Uy Tín

Nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa laptop tại vinh uy tín nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất, Công ty Máy Tính LD ở Vinh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và năng động trong công việc, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ nhanh và tiện lợi nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn cần sửa máy tính ở vinh ,chúng tôi tư vấn và có người tới tận nơi bạn để làm công việc mà bạn đang băn khoan. Với giá cả cạnh tranh , nhân viên kỹ thuật uy ín chuyên nghiệp nhiều n ăm trong lĩnh vực chuyên môn,bạn sẽ hài lòng

 • Địa Chỉ Cơ Sở 1: Số 276 Võ Nguyên Hiến, P.Hưng Dũng, TP Vinh‎‎, Nghệ An.
 • Địa Chỉ Cơ Sở 2:  tại Yên Sơn, Đô Lương các bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến địa chỉ gần nơi mình ở để mua sạc laptop
 • SĐT Liên Hệ: 0977343036
 • Các huyện ở xa các bạn có thể gọi điện để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí thay sửa laptop hoặc tư vấn quy trình mang laptop đến chúng tôi để được sửa chữa nhanh & giá ưu đãi tốt nhất.

 

GIá Ưu Đãi Rẻ Nhất Liên Hệ: 0977343036

+ Quyền lợi khách hàng khi chọn dịch vụ sửa máy tính tại Vinh Nghệ An

Dịch Vụ Sửa Laptop Máy Tính Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ, Uy Tín 2

 1. Được nhân viên báo giá trước khi sử dụng dịch vụ.
 2. Khi sử dung dịch vụ, khách hàng yêu cầu nhân viên xuất trình phiếu xác nhận, hoá đơn tay có logo, thông tin đầy đủ của Công ty Máy Tính LD.
 3. Nhận liền tay nếu khách hàng cần xuất hoá đơn.
 4. Tất cả thiết bị của khách đều được vệ sinh, trả lại linh kiện cũ khi thay thế sữa chữa.
 5. Cam kết hàng chính hãng mà chi phí lại phải chăng.

+ Không chỉ sửa chữa laptop tại Vinh Công ty Máy Tính LD còn có các dịch vụ như:

 • Thi công hệ thống mạng, setup mạng văn phòng cho các công ty, cơ quan trên địa bàn TP Vinh Nghệ An.
 • Bảo trì bảo dưỡng máy tính văn phòng, hệ thống server cho các công ty, doanh nghiêp, cơ quan, trường học.

Tags: sửa máy tính tại nhà Vinh, sửa laptop tận nơi Vinh, sửa máy in tại nhà ở Vinh, sửa máy in uy ở Vinh, cài đặt win tại TP Vinh, sửa laptop ở Vinh, sửa máy tính ở Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0977.343.036