Lý do laptop bị chậm là do nguyên nhân gì? Cách sửa như thế nào đúng kỹ thuật

Nhũng Lap Laptop Hp Bán Chạy Nhất Năm 2022 - 2023 4

Lý do laptop bị chậm là do nguyên nhân gì? Cách sửa như thế nào đúng kỹ thuật: Nguyên nhân đầu tiên hẳn bạn sẽ không nghĩ đến “bạn đồng hành của bạn đang bị cúm” đâu phải không? Thật đáng tiếc khi phải nói rằng đây là nguyên nhân chủ yếu thường gặp khiến cho chiếc laptop của bạn bị chậm đi một cách rõ rệt.

Sửa Laptop Tại Đô Lương

Lý do laptop bị chậm là do nguyên nhân gì? Cách sửa như thế nào đúng kỹ thuật

Nhũng Lap Laptop Hp Bán Chạy Nhất Năm 2022 - 2023 4

Laptop đã dính một lượng virus đáng kể

Nguyên nhân đầu tiên hẳn bạn sẽ không nghĩ đến “bạn đồng hành của bạn đang bị cúm” đâu phải không? Thật đáng tiếc khi phải nói rằng đây là nguyên nhân chủ yếu thường gặp khiến cho chiếc laptop của bạn bị chậm đi một cách rõ rệt. Bạn nên “thăm khám” cho người bạn này ngay và luôn đi nhé vì virus hoặc mã độc không chỉ làm laptop của bạn hoạt động trì trệ mà chúng còn có thể gây ra các kẽ hở an ninh khiến thông tin cá nhân trong máy bị đánh cắp dễ dàng.

Không tiến hành vệ sinh laptop định kỳ

Đôi khi trong lúc sử dụng laptop để Netflix and Chill bạn vô tình rơi vãi các vụn bánh nhỏ hoặc bụi bẩn của đồ ăn, thức uống nhưng không vệ sinh kỹ. Những bụi bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ lại khiến cho chiếc laptop trở thành mảnh đất lý tưởng cho vi khuẩn sinh sống và hoạt động. Không những thế, khi bụi bẩn tích tụ một lượng nhất định sẽ khiến cho khả năng tản nhiệt của thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Khi đó, chiếc laptop sẽ tự giảm hiệu năng để tránh quá tải nhiệt dẫn đến tình trạng thiết bị dễ bị đơ, lag hay hoạt động kém hiệu quả rõ rệt. Chính vì vậy, bạn đừng lãng quên việc vệ sinh laptop, bởi, việc này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn lẫn tuổi thọ của máy.

Không update hệ điều hành

Có Nên Gập Màn Hình Laptop Khi Máy Vẫn Còn Chạy Ngầm?2

Việc cập nhật hệ điều hành cho laptop là một việc vô cùng cấp thiết. Bạn biết lỗi sai của mình có thể tự cải thiện do bạn là “người” còn chiếc laptop của bạn chỉ là thiết bị điện tử do chính con người sáng chế nên chúng sẽ không biết cách hoặc lập trình sửa lỗi chúng tìm thấy đâu. Cũng chính vì thế, sau mỗi bản cập nhật, nhà sản xuất sẽ sửa lỗi ở phiên bản trước đó, vá các lỗ hổng bảo mật và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Nếu chiếc laptop của bạn không được cập nhật hệ điều hành thường xuyên thì driver máy sẽ trở nên lỗi thời và đầy lỗ hổng dẫn đến tình trạng xử lý tác vụ làm việc hằng ngày trở nên chậm chạp và nguy hại.

Thiếu RAM

RAM chính là nơi lưu trữ những dữ liệu mà CPU và GPU xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc khi dung lượng RAM máy quá thấp so với các tác vụ bạn đang thực hiện thì sẽ gây ra tình trạng quá tải làm chiếc laptop chậm, lag.

Ổ cứng quá tải

Những chiếc laptop sử dụng ổ cứng HDD mà chứa quá nhiều dữ liệu thì nguy cơ chạy chậm là điều không thể tránh khỏi. Vì sao ư? Vì bộ nhớ tạm của HDD rất nhỏ nên nó sẽ không thụ tải hết quá nhiều tác vụ hoặc dữ liệu có trong máy hiện thời.

Cách khắc phục laptop bị chậm

 • Dọn dẹp bớt những dữ liệu thừa trong ổ đĩa và thùng rác.
 • Sử dụng tính năng chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên.
 • Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop.
 • Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt.
 • Vô hiệu hóa chức năng System Restore.
 • Sử dụng Disk Cleanup.
 • Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết.
 • Không chạy quá nhiều ứng dụng, chương trình cùng lúc.
 • Không để máy tính quá tải nhiệt.
 • Nâng cấp RAM.
 • Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows.
 • Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows.

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ, Uy Tín

Nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa laptop tại vinh uy tín nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất, Công ty Máy Tính LD ở Vinh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và năng động trong công việc, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ nhanh và tiện lợi nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn cần sửa máy tính ở vinh ,chúng tôi tư vấn và có người tới tận nơi bạn để làm công việc mà bạn đang băn khoan. Với giá cả cạnh tranh , nhân viên kỹ thuật uy ín chuyên nghiệp nhiều n ăm trong lĩnh vực chuyên môn,bạn sẽ hài lòng

 • Địa Chỉ Cơ Sở 1: Số 276 Võ Nguyên Hiến, P.Hưng Dũng, TP Vinh‎‎, Nghệ An.
 • Địa Chỉ Cơ Sở 2:  tại Yên Sơn, Đô Lương các bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến địa chỉ gần nơi mình ở để mua sạc laptop
 • SĐT Liên Hệ: 0977343036
 • Các huyện ở xa các bạn có thể gọi điện để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí thay sửa laptop hoặc tư vấn quy trình mang laptop đến chúng tôi để được sửa chữa nhanh & giá ưu đãi tốt nhất.

 

GIá Ưu Đãi Rẻ Nhất Liên Hệ: 0977343036

+ Quyền lợi khách hàng khi chọn dịch vụ sửa máy tính tại Vinh Nghệ An

Dịch Vụ Sửa Laptop Máy Tính Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ, Uy Tín 2

 1. Được nhân viên báo giá trước khi sử dụng dịch vụ.
 2. Khi sử dung dịch vụ, khách hàng yêu cầu nhân viên xuất trình phiếu xác nhận, hoá đơn tay có logo, thông tin đầy đủ của Công ty Máy Tính LD.
 3. Nhận liền tay nếu khách hàng cần xuất hoá đơn.
 4. Tất cả thiết bị của khách đều được vệ sinh, trả lại linh kiện cũ khi thay thế sữa chữa.
 5. Cam kết hàng chính hãng mà chi phí lại phải chăng.

+ Không chỉ sửa chữa laptop tại Vinh Công ty Máy Tính LD còn có các dịch vụ như:

 • Thi công hệ thống mạng, setup mạng văn phòng cho các công ty, cơ quan trên địa bàn TP Vinh Nghệ An.
 • Bảo trì bảo dưỡng máy tính văn phòng, hệ thống server cho các công ty, doanh nghiêp, cơ quan, trường học.

Tags: sửa máy tính tại nhà Vinh, sửa laptop tận nơi Vinh, sửa máy in tại nhà ở Vinh, sửa máy in uy ở Vinh, cài đặt win tại TP Vinh, sửa laptop ở Vinh, sửa máy tính ở Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0977.343.036