Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Laptop Và Cách Khắc Phục

Lý Do Nên Chọn Địa Chỉ Sửa Chữa Laptop Tại Vinh, Nghệ An Máy Tính LD?

Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Laptop Và Cách Khắc Phục: +  Laptop bị lỗi màn hình bị giật, lag: Laptop bị lỗi màn hình bị giật, lag xuất hiện khi màn hình laptop của bạn bị giật và rung hoặc nháy loạn xạ khi đang sử dụng. Nguyên nhân và cách khắc phục: – Do màn hình laptop chưa được cài đặt chạy đúng tần số quét 75 Hert. Để khắc phục, bạn nhấn chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng 75 Hert. – Do lỏng dây cáp màn hình LCD. Để khắc phục bạn cần tháo laptop ra và điều chỉnh lại, nếu không thì bạn nên mang các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. – Tuổi thọ của Card màn hình laptop thường chỉ được 4 đến 5 năm. Nên gần đến thời gian hư hỏng. Màn hình của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu, trong đó có hiện tượng bị giật, lag. + Laptop bị lỗi màn hình bị tối mờ và nhòe: Đang sử dụng, màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị tối mờ mà không rõ nguyên nhân. Dù khởi động lại nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề.

Laptop Cũ uy tín ở vinh

Những Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Laptop Và Cách Khắc Phục

Máy tính laptop là thiết bị điện tử. Việc giao tiếp giữa máy tính và người dùng được thực hiện thông qua màn hình laptop. Song quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh khỏi những lỗi và hư hỏng không thể tránh khỏi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của máy tính LD để biết nhé!. Để các bạn biết cách sử dụng cũng như bảo quản hợp lý máy tính laptop của mình!

+  Laptop bị lỗi màn hình bị giật, lag: Laptop bị lỗi màn hình bị giật, lag xuất hiện khi màn hình laptop của bạn bị giật và rung hoặc nháy loạn xạ khi đang sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 1. – Do màn hình laptop chưa được cài đặt chạy đúng tần số quét 75 Hert. Để khắc phục, bạn nhấn chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng 75 Hert.
 2. – Do lỏng dây cáp màn hình LCD. Để khắc phục bạn cần tháo laptop ra và điều chỉnh lại, nếu không thì bạn nên mang các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.
 3. – Tuổi thọ của Card màn hình laptop thường chỉ được 4 đến 5 năm. Nên gần đến thời gian hư hỏng. Màn hình của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu, trong đó có hiện tượng bị giật, lag.

+ Laptop bị lỗi màn hình bị tối mờ và nhòe: Đang sử dụng, màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị tối mờ mà không rõ nguyên nhân. Dù khởi động lại nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 1. – Do đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình bị lỗi không đủ ánh sáng cung cấp dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ.
 2. – Do cáp tín hiệu (Display Cables) có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V. Trong đó cao áp cần nguồn 0V, 3,3V và một nguồn là nguồn của máy (nguồn Adapter). Nếu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc. Dẫn đến việc màn hình laptop bị tối mờ.
 3. – Vỉ cao áp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Do vậy nếu bị hư hỏng thì sẽ không có điện áp để cấp cho bóng cao áp dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ.
 4. – Do mainboard không cung cấp đủ điện áp lên vỉ cao áp, vỉ cao áp không làm việc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop tối mờ.

Khi gặp phải các lỗi trên, bạn cần đưa đến các trung tâm uy tín, chất lượng. Có đầy đủ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các linh kiện laptop chính hãng để thay thế.

+ Laptop bị lỗi màn hình bị tối đen: Màn hình Laptop bị tối đen thui, nhưng đèn nguồn, báo mạng và tín hiệu dữ liệu vẫn hoạt động.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • – Có thể do lỗi một trong ba linh kiện laptop sau: cáp màn hình (hoặc đèn backlight), màn hình và mainboard. Với lỗi này, cần phải kiểm tra tuần tự theo thứ tự nêu trên cả 3 linh kiện trước khi kết luận chính xác lỗi do đâu. Cho nên cần mang laptop đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

+ Laptop bị lỗi màn hình bị kẻ sọc ngang, sọc dọc: Trên màn hình xuất hiện một hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc không đổi dọc hoặc ngang. Hoặc những vệt trắng, thẳng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 1. Do đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD hoặc đứt mạch ở chip (IC Drive).
 2. – Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn cần thay mới
 3. – Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì có thể không cần thay mới. Nhưng việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh.

+  Laptop bị lỗi màn hình có điểm chết: Đây lỗi hoàn toàn là do khâu sản xuất thiết bị. Do vậy, khi mua hàng bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng. Nếu thấy xuất hiện lỗi này, hãy đổi ngay sản phẩm khác nếu có thể, hoặc phải yêu cầu bảo hành gấp.

+  Màn hình bị đứt nét: Màn hình laptop của bạn xuất hiện các vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • Là do lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Xử lý lỗi này bằng cách thay bẹ cáp khác mới.

+ Laptop bị lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ: Màn hình laptop của bạn xuất hiện các vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • – Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Nếu laptop của bạn mắc phải lỗi này, cần thay tấm chắn mới để trở về như bình thường.

Địa Chỉ Sửa Laptop Uy Tín Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ

Nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa laptop tại vinh uy tín nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất, Công ty Máy Tính LD ở Vinh với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và năng động trong công việc, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ nhanh và tiện lợi nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn cần sửa máy tính ở vinh ,chúng tôi tư vấn và có người tới tận nơi bạn để làm công việc mà bạn đang băn khoan. Với giá cả cạnh tranh , nhân viên kỹ thuật uy ín chuyên nghiệp nhiều n ăm trong lĩnh vực chuyên môn,bạn sẽ hài lòng

 • Địa Chỉ Cơ Sở 1: Số 276 Võ Nguyên Hiến, P.Hưng Dũng, TP Vinh‎‎, Nghệ An.
 • Địa Chỉ Cơ Sở 2:  tại Yên Sơn, Đô Lương các bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến địa chỉ gần nơi mình ở để mua sạc laptop
 • SĐT Liên Hệ: 0977343036
 • Các huyện ở xa các bạn có thể gọi điện để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí thay sửa laptop hoặc tư vấn quy trình mang laptop đến chúng tôi để được sửa chữa nhanh & giá ưu đãi tốt nhất.

 

GIá Ưu Đãi Rẻ Nhất Liên Hệ: 0977343036

+ Quyền lợi khách hàng khi chọn dịch vụ sửa máy tính tại Vinh Nghệ An

Dịch Vụ Sửa Laptop Máy Tính Tại Vinh, Nghệ An Giá Rẻ, Uy Tín 2

 1. Được nhân viên báo giá trước khi sử dụng dịch vụ.
 2. Khi sử dung dịch vụ, khách hàng yêu cầu nhân viên xuất trình phiếu xác nhận, hoá đơn tay có logo, thông tin đầy đủ của Công ty Máy Tính LD.
 3. Nhận liền tay nếu khách hàng cần xuất hoá đơn.
 4. Tất cả thiết bị của khách đều được vệ sinh, trả lại linh kiện cũ khi thay thế sữa chữa.
 5. Cam kết hàng chính hãng mà chi phí lại phải chăng.

+ Không chỉ sửa chữa laptop tại Vinh Công ty Máy Tính LD còn có các dịch vụ như:

 • Thi công hệ thống mạng, setup mạng văn phòng cho các công ty, cơ quan trên địa bàn TP Vinh Nghệ An.
 • Bảo trì bảo dưỡng máy tính văn phòng, hệ thống server cho các công ty, doanh nghiêp, cơ quan, trường học.

Tags: sửa máy tính tại nhà Vinh, sửa laptop tận nơi Vinh, sửa máy in tại nhà ở Vinh, sửa máy in uy ở Vinh, cài đặt win tại TP Vinh, sửa laptop ở Vinh, sửa máy tính ở Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0977.343.036